Chào mừng bạn đến với website nội thất hàng đầu Việt Nam

Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

Trong nội thất nhà ở, văn phòng công ty hay căn hộ chung cư, dù ở bất cứ đâu thì màu sắc của các thiết bị nội thất có ảnh hưởng không hề nhỏ, nó làm thay đổi cảm xúc và  tâm trạng chúng ta nên có thể ảnh hưởng lơn đến suy nghĩ và cách ứng xử đưa đến thành công hay thất bại.

Như chúng ta cũng biết các họa sĩ danh tiếng thường phối màu trong cách bức tranh của họ rất hài hòa. Cách sử dụng màu sắc hợp phong thủy trong sản phẩm nội thất trong nhà là phải hài hòa với hành của 8 cung hướng xung quanh khu vực cần tác động.

Trong thiên nhiên màu sắc sặc sỡ của hoa cỏ, của gạch lát nền nhà, của bức tường hay cánh cửa trước nhà tạo khung cảnh tươi vui tức là có tác dụng tạo sinh khí trong nhà mang lại sự sống động nổi bậc, làm cho không gian nhà ở thêm tươi vui và cuốn hút hơn.

 

Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

 

Đối với văn hóa phương Đông màu Đỏ tượng trưng cho phúc đức, vui vẻ may mắn, màu tía được cho là đỏ quá hóa tía cho nên cũng rất tốt, màu cam đêm lại sự yên vui. Đây điều là hai màu nóng có tác dụng kích thích sinh khí.

Dùng các màu xanh lá cây (biểu tượng cho mùa xuân và sự trường thọ), màu trắng nói lên sự tinh khiết, màu xanh nhạt và hống phấn làm dịu khí trực xung trên con đường thẳng hay một vùng ta cảm thấy khí phát tán quá mạnh.

Màu sắc cũng được áp dụng trong vật liệu trị bệnh, có thể xác định được tình trạng sức khỏe hay tính khí của một con người thông qua sở thích của người đó trong sinh hoạt hằng ngày, hoặc bằng cách kết hợp nhiều màu theo nhiều cách khác nhau.

Màu sắc cúng ảnh hưởng đến tình cảm tâm lý, những màu sắc không được ưa thích có thể sẽ làm cho chúng ta phản ứng gay gắt thô bạo như sự bực dọc vô cớ đưa đến sự mất tập trung trong công việc có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Cho nên nếu thiết kế trang trí nội thất của bạn với những gam màu có tính nâng đỡ và sự gợi hứng sáng tạo là một việc làm hợp phong thủy, đúng với quan niệm Đông Phương.

 

Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

 

Chúng ta cần biết quy luật phối trí màu sắc để áp dụng bố trí những thiết bị nội thất cho từng không gian, ứng với màu sắc cho hài hòa.

Trong nội thất, một khi lựa chọn màu sắc cho không gian, ngoài bức tường, sàn nhà, hay các thiết bị tương ứng thì phải biết kết hợp chúng lại với nhau tạo thành một liên kết hài hòa, bổ trợ cho nhau. Chẳng hạn như trong màu sắc thì ba màu tiếp giáp nhau là ba màu tương hợp, ba màu còn lại là ba màu tương phản với ba màu trên, các màu đối xứng với nhau qua nữa hình tròn là màu bổ sung.

Về ngũ hành các màu tương hợp cũng tương sinh nên đa số chúng ta phản ứng tích cực với chúng ví dụ như: đỏ-cam-vàng( hỏa-hỏa-thổ), xanh lá-xanh biển-tím (mộc -thủy -mộc), xanh biển-tím-đỏ (thủy-mộc-hỏa), xanh lá-vàng-cam ( mộc-thổ-hỏa), tím-đỏ-cam ( mộc-hỏa-hỏa).

Khi không thể áp dụng được quy tắc trên người ta thường dùng các màu trung tính để trang trí như trắng, xám, xanh lá đậm để tạo sự phân cách giữa các màu chỏi nhau.

Trong không nhà ở, các màu của nội thất còn chịu sự ảnh hưởng của ánh sáng, vì ánh sáng tạo ra cảnh quan thường trực khi chiếu vào cảnh vật, không có ánh sáng thì thế giới không có hình hài và màu sắc , lượng ánh sáng khi chiếu vào các thiết bị nội thất sẽ tạo ra hiệu ứng rực rỡ hay mờ nhạt hơn với màu chính của nó. 

Khi không gian nhà bạn nằm ở những khu vực có ánh nắng trực tiếp thường xuyên chiếu vào thì nên lựa chọn những gam màu sậm để trung hòa bớt độ sánh chói của ánh mặt trời. 

Vì thế để để quyết định xem nên dùng vật gì với màu sắc như thế nào thì ta nên tham khảo mô hình bát quái. Bạn hãy kiểm tra hướng của nó vì hướng sẽ cho bạn biết khu vực đó đang bị chi phối bởi yếu tố nào, tiếp đến bạn sẽ phải tìm hiểu thêm màu sắc nào tương ứng với hướng nói trên. Màu mà bạn dùng để sơn cho các đồ vật phải liên quan đến các yếu tố và phù hợp với không gian ấy.

 

Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

 

Cho nên để có cảm giác hòa hợp và tạo ra một không gian cho bạn yên tĩnh, thư giãn thỏa mái, bạn nên chọn tông màu đơn giản và phải nhớ giữ cân bằng giữa các màu trong không gian đó, vì dùng quá nhiều màu và hoa văn sẽ tạo ra sự hỗn loại mất cân đối. Và khi dùng màu để hóa giải trong phong thủy thì bạn nên nhớ chỉ một ít màu đỏ đã kích thích các dòng năng lượng tích cực cho bạn, nhưng tùy không gian, chẳng hạn nhà bếp đẹp không dùng màu đỏ quá nhiều.

Khi nhắc đến thiết kế thi công nội thất thì bạn sẽ hài lòng với đơn vị chúng tôi noithatgiaredep.com với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và đúc kết nhiều ý kiến khách hàng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị như kệ tivi đẹp chất lượng. Bên cạnh đó kệ bếp giá rẻ nhất hồ chí minh là thiết bị ưa chuộng hàng đầu của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0907 717 257 ( A.Hùng) để được tư vấn lắp đặt các sản phẩm phù hợp nhất.